ถังดักไขมัน ควรมีทุกบ้าน

ถังดักไขมัน

อ่างล้างจานมักมีเศษอาหารและคราบไขมันไหลปนเปื้อนออกไปกับน้ำทิ้งที่ออกจากตัวบ้าน สร้างกลิ่นเหม็นไปทั่ว ทำให้ท่ออุดตัน ซ้ำยังผิดกฏหมายและทำร้ายสิ่งแวดล้อม

หากเราล้างทำความสะอาดภาชนะใส่อาหารโดยไม่มีถังดักไขมัน เศษอาหารและคราบไขมันจะไหลปนเปื้อนออกไปกับน้ำทิ้งที่ออกจากตัวบ้าน สร้างกลิ่นเหม็นไปทั่ว อีกทั้งนานไปอาจทำให้ท่อระบายน้ำอุดตันได้ ซ้ำยังผิดกฏหมายและทำร้ายสิ่งแวดล้อม

แสดงการทำงานของถังดักไขมันตราDOS
แสดงการทำงานของถังดักไขมันตราDOS

ถังดักไขมันนั้นติดตั้งได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ซื้อถังมาจากร้านค้าวัสดุก่อสร้างหรือตกแต่งบ้านชั้นนำ และนำกลับมาต่อเข้ากับท่อน้ำทิ้งที่ต่อมาจากอ่างล้างจาน เท่านี้ก็เรียบร้อย

ตัวอย่างการติดตั้ง ถังดักไขมัน
ตัวอย่างการติดตั้งถังดักไขมัน

การดูแลรักษาก็ไม่ยากอะไร เพียงแค่ตักเศษอาหารออกทุกวัน หมั่นตักไขมันที่ลอยอยู่บนผิวน้ำออกทุกสัปดาห์ และคอยล้างถังปีละ2ครั้ง เท่านี้ก็ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้แล้ว

ขนาดความจุที่ต้องใช้ ให้คำนวณง่ายๆว่าถ้าสมาชิกในบ้านมีจำนวนไม่เกิน5คน ให้ใช้ถังขนาด15ลิตรก็พอ ถ้าไม่เกิน10คนให้ใช้ขนาด30ลิตร คุณไปเรื่อยๆ

ถังดักไขมันแบ่งออกเป็น2ประเภทใหญ่ๆ แบบบนดิน และใต้ดิน แบบบนดินจะวางอยู่ใต้อ่างล้างจานเลย ข้อดีคือติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง แต่มีข้อเสียคือขนาดอาจจะจำกัดโดยพื้นที่ และมีความเสียงที่จะมีหนู แมลงสาบในบ้านได้ถ้าไม่ทำความสะอาดให้บ่อย สำหรับแบบใต้ดิน ถังนั้นจะวางอยู่นอกตัวบ้าน ข้อดีคือเลือกได้หลายขนาด พื้นที่โดยรอบถึงจะสกปรกได้แต่ก็ไม่ใช่ในตัวบ้าน ข้อเสียคือราคาสูงกว่านิดหน่อยและทำการติดตั้งได้ยากกว่า

ถังดักไขมัน ใต้ดิน ฝังดิน

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับถังดักไขมัน ได้ที่

ช.พานิช งานระบบ ครบ จบที่เดียว

แคตตาล๊อคสินค้า ถังดักไขมันบนดิน ตราDOS รุ่นG-TEK

แคตตาล๊อคสินค้า ถังดักไขมันบนดิน ตราDOS รุ่นD-Sure

แคตตาล๊อคสินค้า ถังดักไขมันใต้ดิน ตราDOS รุ่นG-TEK

Close

บทความล่าสุด